Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 6 – Tư thế vũ công

Tư thế vũ công nâng cao sức mạnh và tính linh hoạt trên toàn cơ thể. Ngoài ra, tư thế này còn tác dụng lưu thông máu từ một bên của cơ thể sang bên kia.

Sơ lược tư thế vũ công

Tư thế vũ công hay King dancer pose là một tư thế rất nổi tiếng vì tạo hình đẹp mắt của nó. Đây là tư thế thứ 6 trong số 26 tư thế trong hệ thống bài tập Hot Yoga.

Lợi ích của tư thế vũ công đến cơ thể của bạn

Tư thế đứng này cân bằng lưu thông máu trên cả bên trái và bên phải của cơ thể bạn. Thực hiện tư thế sẽ làm tính linh hoạt của khớp hông phần lớn các nhóm cơ như: chân, mông, lưng dưới, vai và cơ bụng.

Những người bị khó thở sẽ nhận thấy một số cải thiện sau khi thực hiện tư thế này. Tư thế sẽ mở rộng lồng ngực tối đa và tăng lưu thông đến cả phổi và tim.

Tư thế tăng cường cả sự ổn định và độ đàn hồi của toàn bộ cột sống của bạn. Toàn bộ phần lưng dưới của bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Nỗ lực căng cột sống và giữ tư thế này cũng sẽ đốt calo của bạn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang muốn loại bỏ lượng mỡ thừa nơi vùng bụng thì tư thế này là cực kỳ thích hợp.

Tư thế vũ công là một trong những tư thế đẹp của yoga

Hướng dẫn thực hiện tư thế vũ công

Lưu ý trước tiên, nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia Hot Yoga, đừng cố thực hiện tư thế chuẩn như hình mẫu. Để có được mức độ linh hoạt và cân bằng này phải mất nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Tôi khuyên bạn nên đặ mục tiêu của mình là cố gắng để càng gần tư thế này càng tốt mà bị chấn thương. Nào cùng bắt đầu nào

  • Bắt đầu với tư thế núi thoải mái lên thảm tập
  • Cong chân phải về phía sau, tay phải nắm bàn chân phải
  • Căng người ra, kéo chân phải hướng lên
  • Chân trái trụ thẳng, tay trái hướng ra phía trước, lòng bàn tay hướng xuống thảm tập
  • Giữ nguyên tư thế một lúc, sau đó từ từ hạ chân xuống đất và lặp lại tư thế cho chân kia.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích và thú vị đến bạn. Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui trong Yoga cũng như cuộc sống. Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan về Hot Yoga

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *