Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 5 – tư thế Đầu chạm gối

Chào bạn, bạn đang đọc bài viết thứ 5 trong series 26 tư thế Hot Yoga. Lần này, chúng tôi sẽ nói về tư thế đầu chạm gối. Đây là tư thế thứ năm trong số 26 các tư thế Yoga của Bikram, xuất hiện ngay sau tư thế Đại bàng.

Về Hot Yoga

Hot Yoga hay Bikram Yoga là hình thức tập luyện dựa trên nền tảng của Hatha truyền thống. Hot Yoga được phổ biến bởi master Bikram Choudhury. Trong trường phái này, bạn sẽ tập luyện 26 tư thế và 2 bài tập thở.

(*) Tham khảo thêm: Tổng quan về Hot Yoga

Tư thế đầu chạm gối

Tư thế đầu chạm gối sẽ là một tư thế hoàn hảo nếu bạn đang cần tìm thử thách cho bản thân trong Hot Yoga. Đây là tư thế cân bằng có độ khó cao và tác động lên toàn bộ cơ thể bạn. Tư thế còn đòi hỏi sự linh hoạt lớn ở gân kheo, hông và vùng lưng trên, bạn sẽ cần sự cẩn thận cao để tránh chấn thương.

Lợi ích từ tư thế Đầu chạm gối với người tập

Lợi ích đáng chú ý nhất là kéo dài và cải thiện tính linh hoạt của gân kheo của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng mặc dù không phức tạp nhưng nó thực sự tham gia vào tất cả các nhóm cơ: đầu gối, bao gồm gân, cơ cánh tay trên. Nhưng bạn sẽ cần rất nhiều sự tập trung nếu bạn muốn thực hiện nó đúng cách và hiệu quả

Việc gập người khi thực hiện tư thế này giúp cải thiện chức năng của đường tiêu hóa cũng như các cơ quan sinh sản. Ngoài ra, nó là một bài tập rắn để cải thiện sức bền và tăng cường cơ bụng của bạn.

Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn với tư thế này, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về sự tập trung của bạn hàng ngày. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tư thế này giúp giảm thiểu một số triệu chứng của bệnh tiểu đường, do sự lưu thông máu được cải thiện đáng kể trong cơ thể.

Tư thế đầu chạm gối là một trong những động tác yoga phổ biến

Tham khảo thêmLợi ích và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tư thế nửa con ếch

Hướng dẫn thực hiện tư thế đầu chạm gối

Bước 1:

  • Đứng với hai chân sát nhau thoải mái lên thảm tập
  • Nâng đầu gối trái lên vuông góc với bắp chân, hai bàn tay nắm lấy bàn chân trái

Bước 2:

  • Hai khuỷu tay ép vào đầu gối trái
  • Ép ngực của bạn xuống để đầu chạm nhẹ vào đầu gối

Bước 3:

  • Duỗi thẳng hai tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng vào nhau
  • Giữ tư thế trong khoảng 5 -7 nhịp thở rồi đổi bên

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *