Mỗi ngày một tư thế Hot Yoga: ngày 2- Tư thế Bán nguyệt

Sơ lược về Hot Yoga

Hot Yoga hay Bikram Yoga là một trong những phong cách yoga phổ biến nhất trên thế giới. Trường phái này thành lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970. Hệ thống bài tập gồm có 26 asana yoga và hai bài tập thở. Lớp học được thực hiện trong môi trường 105 ° F (40°C) để tăng cường kéo giãn cơ thể và đẩy nhanh giải độc cơ thể

Bài viết dưới đây, Thamtapyoga.vn giới thiệu đến bạn tư thế thứ hai trong 26 tư thế của Hot Yoga – Tư thế Bán nguyệt

Sơ lược về tư thế Bán nguyệt

Tư thế tiếp theo trong series 26 tư thế Hot Yoga là tư thế Bán nguyệt(Half Moon Pose). Tên tư thế được đặt ra do tạo hình của người tập giống vầng trăng khuyết nửa khi thực hiện.

Tư thế Bán nguyệt là một tư thế tuyệt vời để kéo dài các cơ khớp và tăng cường sinh lực cho toàn bộ cơ thể. Do tính chất của các động tác, nhiều người đã cải thiện tư thế cơ thể cũng như giảm đau phần lưng dưới khi họ thực hiện các tư thế này.

Là một động tác yoga cơ bản có tác dụng mạnh lên cơ gấp hông và cơ tứ đầu.

 

Lợi ích của tư thế bán nguyệt

Toàn bộ cơ bắp được hoạt động trong khi thực hiện hai tư thế này, bao gồm cơ bụng, cơ lưng, cơ hông, vai, đùi và bắp chân. Ngoài ra, toàn bộ các cơ quan trong cơ thể  cũng được tác động: hệ tuần hoàn, tuyến tụy, hô hấp, tuyến và thậm chí cả hệ thống xương. Tất cả những điều trên làm cho các bài tập toàn thân tuyệt vời của Ardha Chandrasana và Pada Hastasana có thể được thực hiện an toàn bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ thể dục.

Tư thế Bán nguyệt cũng sẽ kích thích hệ tiêu hóa của bạn, cũng như các dây thần kinh xung quanh cột sống của bạn. Bạn cũng sẽ giảm mức độ lo lắng của bạn do cải thiện lưu thông máu khi căng người. Ngoài ra, việc căng cơ thể theo chiều ngang sẽ giúp bạn giảm mỡ quanh mông và vòng eo hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện tư thế bán nguyệt

  • Đứng với hai chân sát nhau lên thảm tập Yoga
  • Hai tay đan vào nhau, đưa ngón trỏ hướng ra,  hướng thẳng lên trên
  • Nghiêng người về phía bên phải cho đến khi bạn cảm giác vòng eo được tác động mạnh mẽ (lưu ý cả người và tay cùng đi)
  • Giữ tư thế trong khoảng 7- 10 nhịp thở rồi đổi bên
  • Mời bạn theo dõi video hướng dẫn bên dưới

Clip hướng dẫn Tư thế Bán nguyệt

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *