Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 13 – Tư thế Xác chết (Savasana)

Tư thế xác chết Savasana là một tư thế rất thú vị, là tư thế thứ 12 trong chuỗi 26 tư thế Hot Yoga. Bài viết này Thảm tập Yoga VN sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn về những lợi ích và cách tập luyện tư thế này.

Giới thiệu tư thế Yoga xác chết – Savasana

Tư thế này trong tiếng Phạn có tên Savasana, có nghĩa là xác chết, còn được gọi là Mrtasana. Ở Ấn Độ, nó được chuẩn bị cho trải nghiệm cuối cùng với sự liên kết tốt lành. Ngực được nâng lên, vai và xương sườn dưới được hại xuống và trở lại.

Tư thế thường được tập luyện cùng với chăn, miếng lót mắt và miếng đệm dưới đầu gối hỗ trợ. Hơi thở được khuyến khích để trở nên chậm và sâu. Mặc dù ở trạng thái không hoạt động, các hướng dẫn căn chỉnh vẫn được đưa ra, theo mẫu tương tự như Tadasana.

Tư thế này trong tiếng Phạn có tên Savasana, có nghĩa là xác chết, còn được gọi là Mrtasana. Ở Ấn Độ, nó được chuẩn bị cho trải nghiệm cuối cùng với sự liên kết tốt lành. Ngực được nâng lên, vai và xương sườn dưới được hại xuống và trở lại.

Lợi ích tư thế Yoga xác chết – Savasana

Tôi đã từng là một trong những người tập không coi trọng giá trị của tư thế này. Chắc chắn, khi kết thúc một lớp học rất căng thẳng, tôi đánh giá cao những khoảnh khắc quý giá được thư giãn cùng nó.

Nhưng nếu bạn thiếp ngủ đi khi thực hiện nó, thì bạn đã sai làm rồi đấy. Đây là thời gian trong thực tế, nơi chúng ta nạp lại năng lượng nhưng vẫn không mất đi ý thức.

Tư thế này cũng không nên bị giới hạn là tư thế cuối cùng. Rất nhiều lớp học đã xen kẽ Savasana giữa các chuỗi tư thế vận động cường độ cao.Theo cách này, tư thế cung cấp một giá trị, hồi phục năng lượng cho buổi tập rất hiệu quả.

Chuyển từ hoạt động mạnh sang trạng thái không hoạt động sẽ trở thành sự rèn luyện xen kẽ cho năng lượng cơ thể của chúng ta. Nó giúp hơi thở của chúng ta được cải thiện, hormone điều hòa căng thẳng và hoạt động của não khôi phục lại trạng thái cân bằng.

Theo thời gian, việc này có thể làm giảm tình trạng vô thức của kiệt sức kinh niên, sâu sắc mà nhiều người đang mắc phải.

Hướng dẫn thực hiện tư thế Yoga xác chết – Savasana

  • Nằm trong vị trí ngửa lên thảm tập. Hai gót chân hướng ra hai bên, ngả người về sau và trụ bằng hai khuỷu tay
  • Canh chỉnh và đặt từng chân thẳng ra
  • Đặt đầu nhẹ nhàng lên thảm
  • Hai tay thả lỏng thoải mái, đặt ở hai bên, lòng bàn tay hướng lên
  • Bắt đầu hít thở nhẹ nhàng, cảm nhận hơi thở và loại bỏ những suy nghĩ, áp lực, căng thẳng trong đầu
  • Nên lưu ý, bạn vẫn ý thức khi thực hiện tư thế và đừng ngủ gục

Cám ơn bạn đã đọc bài viết trên. Bài viết thuộc bài thứ 13 trong series 26 tư thế Hot Yoga được xuất bản mỗi tuần 3 lần. Bạn có thể xem lại bài viết Tổng quan về Hot Yoga hoặc đọc bài viết Hướng dẫn toàn tập cho người mới tập Yoga nếu bạn là người mới bắt đầu.

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399837986