Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 22 – Tư thế Con thỏ- Rabbit

Bikram yoga là một trong những hướng tập Yoga phổ biến nhất trên thế giới. Được thành lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970, Bikram yoga bao gồm 26 tư thế asana yoga và hai bài tập thở pranayama không bao giờ thay đổi. Lớp học được thực hiện trong một “phòng nóng” được làm nóng gần 40°C. Bạn có thể xem lại chi tiết hơn tại bài viết Tổng quan về Hot Yoga.

Tư thế tuần này tôi giới thiệu đến các bạn là tư thế Con thỏ – The rabbit pose. Tư thế này là tư thế thứ 22, có tên tiếng Phạn là shashankasana.

Lợi ích tư thế Con thỏ – Rabbit pose

Tôi yêu thích sự đảo ngược của cơ thể trong tư thế này vì nó giúp kéo giãn phần cổ và cột sống cực kỳ hiệu quả. Tác dụng thư giãn của nó đối với hệ thần kinh thì đúng là một món quà khổng lồ.

Một số người thậm chí còn thấy rằng việc luyện tập tư thế thường xuyên giúp chúng dễ ngủ hơn. Khóa cổ họng của tư thế được quảng cáo vì lợi ích của nó đối với tuyến giáp và tuyến cận giáp, và nhiều yogi tìm thấy thỏ là một trợ giúp hiệu quả để làm giảm các vấn đề về xoang và cảm lạnh đầu.

Bikram yoga là một trong những hướng tập Yoga phổ biến nhất trên thế giới. Được thành lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970, Bikram yoga bao gồm 26 tư thế asana yoga và hai bài tập thở pranayama không bao giờ thay đổi

(*) Đọc thêm bài viết chia sẻ dành cho người mới tập yoga tại đây

Khi ở tư thế này, bạn có thể cảm nhận ngay sự căng ra ở vùng cổ, vai và lưng. Nó có đôi chút nghịch đảo của tư thế Lạc đà.

Tư thế này cũng sẽ cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể bạn, từ đó hệ thống thần kinh của bạn sẽ trở nên sảng khoái và tích cực hơn. Nó làm trẻ hóa tuyến giáp và tuyến cận giáp, cân bằng và điều hòa cơ thể của bạn. Tư thế này hỗ trợ tiêu hóa và giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và xoang.

Việc gập người lại trong tư thế sẽ giúp cơ bụng của bạn săn chắc hơn. Nó cũng giúp kích thích đĩa đệm, đảm bảo sự liên kết của  toàn bộ cột sống.

Đây là một tư thế thư giãn. Vì vậy, về mặt cảm xúc, nó giúp giảm trầm cảm và mất ngủ rất hiệu quả. Hơn nữa, khi ở trong tư thế này, bạn sẽ tác động và giải phóng luân xa tim- luân xa thứ tư của cơ thể. Luân xa này sẽ tác động đến lòng trắc ẩn và yêu thương của bạn.

Lưu ý khi tập luyện tư thế

Bạn không nên cảm thấy quá nhiều áp lực lên đầu ở đây, nhưng nếu bạn làm vậy, hãy thử nắm lấy bàn chân của bạn thấp hơn. Ngoài ra, kéo vai của bạn ra khỏi tai của bạn và thực hiện các điều chỉnh thích hợp sao cho đỉnh đầu nằm trên sàn chứ không phải phía sau đầu.

Hướng dẫn thực hiện tư thế Con thỏ

  • Bắt đầu bằng tư thế quỳ kiều Nhật Bản, hai chân sát vào nhau lên thảm tập
  • Gập người xuống, để trán chạm nhẹ vào đầu gối, hai tay vòng ra sau nắm lấy hai gót chân
  • Nâng hông lên cao, đẩy đầu lên trước, để đỉnh đầu chạm vào thảm tập
  • Giữ tư thế trong khoảng 7- 10 nhịp thở

 

Sportslink- Chuyên dụng cụ, thảm tập Yoga TPHCM

Thảm tập Yoga Sportslink

Sportslink là thương hiệu chuyên cung cấp dụng thể thao, dụng cụ Yoga. Với slogan “Your health- Our Happiness”, Sportslink luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với khách hàng.

Những sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi chọn mua sản phẩm của Sportslink, quá trình làm đẹp, làm khỏe cơ thể của bạn sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả và an toàn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Sportslink còn mang đến bạn rất nhiều ưu đãi khác cho khách hang thân thiết, khách hàng mua giá trị cao,… Mời bạn xem thêm tại

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399837986