7 lợi ích của Yoga mà bạn không thể không biết

Bạn muốn mình sẽ cải thiện được những vấn đề của cơ thể?

Bạn muốn tinh thần mình trở nên tích cực và năng lượng hơn?

Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết bộ môn nào sẽ cùng lúc mang lại những lợi ích trên cho bạn?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và nói rõ về những lưu ý cũng như lợi ích của yoga đến người tập, lí do vì sao đến nay yoga vẫn được hàng triệu người trên thế giới hiện nay. Vâng đó chính là Yoga.

Vậy Yoga là gì?

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là một môn tập luyện đa dạng. Trong Yoga, bạn sẽ tập luyện các tư thế vận động, cách thở, sự tập trung, nhận thức về cơ thể và kết nối suy nghĩ cùng các giác quan với nhau.

1. Yoga dành cho tất cả mọi người

Thật vây! Dù bạn có đang gặp các vấn đề mãn tính nào đó của cơ thể hay thậm chí bạn đang mang thai, vẫn có những lớp học Yoga dành riêng cho bạn. Các lớp học Yoga thông thường sẽ tập trung vào các tư thế, các bài tập thở và thiền.

Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề nào đó, bạn nên trực tiếp nói với giáo viên để họ có thể thay đổi tư thế, bài tập để phù hợp với bạn hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng ngại hỏi giáo viên. Khi một giáo viên biết rằng có những học sinh mới trong lớp, họ sẽ thường đưa ra các tư thế một cách chi tiết hơn để bạn có thể đặt mọi thứ chính xác vào nơi họ cần đến và đang tập luyện nhiều nhất.

2. Yoga – tất là hơi thở

Một số tư thế Yoga trông thực sự tuyệt vời. Nhưng bạn nên lưu ý, Yoga thực sự là về hơi thở. Với mỗi hơi thở có ý thức trong Yoga, bạn đang tạo điều kiện cho việc chữa bệnh trong cơ thể, ngay cả khi bạn ngồi trong tư thế ngồi đơn giản. Các tư thế yoga được thiết kế sao cho hơi thở đến các bộ phận của cơ thể mà không thường xuyên được chú ý, khuyến khích lưu thông, linh hoạt và hoạt động đúng đắn của các mô và cơ quan.

Nếu chúng ta thường phải ngồi ở bàn làm việc vào ban ngày, hơi thở của chúng ta trở nên rất nông và chúng ta có xu hướng hít thở ngắn vào ngực. Điều này có nghĩa là tất cả những dây thần kinh ở bụng của chúng ta bị bỏ rơi cả ngày! Yoga khuyến khích chúng ta thở đầy đủ và sâu vào cơ hoành. Các bó dây thần kinh gần cơ hoành, khi được kích thích, hãy nói với bộ não của chúng ta rằng nó có thể để thư giãn. Sức mạnh của yoga nằm ở khả năng kết nối nhận thức của bạn với hơi thở.

3. Có sự nhìn nhận, tập trung vào bản thân rõ ràng hơn

Trong một lớp học yoga, mọi người được khuyến khích chú ý đến cơ thể và hơi thở của chính họ. Tất cả chúng ta đều cảm thấy bồn chồn và hồi hộp khi đến lớp Yoga đầu tiên. Chúng tôi biết cảm giác của bạn.

Hầu hết thời gian, các học viên dày dạn trở nên phấn khích khi một học sinh mới đến lớp. Đó là một khoảnh khắc hoài cổ để nhớ lần đầu tiên của họ trong một lớp học Yoga! Ngay cả khi là một người hướng dẫn, tôi vẫn rơi ra khỏi những tư thế đơn giản! Tất cả chúng ta đều có những ngày của mình, ngày mà chúng ta đến với Yoga vì một lí do nào đó.

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là một môn tập luyện đa dạng. Trong Yoga, bạn sẽ tập luyện các tư thế vận động, cách thở, sự tập trung, nhận thức về cơ thể và kết nối suy nghĩ cùng các giác quan với nhau.

4. Cải thiện hệ tiêu hóa

Các hệ thống bài tập của yoga sẽ làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, bên cạnh đó là đốt cháy thêm calo. Một số tư thế còn giải cải thiện chức năng hệ tiêu hóa như tư thế vũ công, tư thế lạc đà.

Ngoài ra, yoga còn khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh, giúp các học viên lựa chọn thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe và cân nặng khỏe mạnh.

5. Cân bằng tốt hơn

Các tư thế được thực hành trong yoga sử dụng các cơ bắp và chuyển động khác nhau thúc đẩy sự cân bằng trên khắp cơ thể, giúp giảm nguy cơ chấn thương.

“Cân bằng” cũng đề cập đến trạng thái cân bằng mà cơ thể bạn có thể lấy lại và duy trì bằng cách tập yoga thường xuyên. Khi các hệ thống nội bộ của bạn hoạt động cùng nhau và cân bằng, sức khỏe lớn hơn có thể đạt được.

Tham khảo thêm:

6. Phát triển nguồn năng lượng

Các bài tập yoga sẽ giúp giảm căng thẳng, giải phóng sự căng thẳng của cơ bắp và đưa cơ thể bạn vào trạng thái cân bằng. Những lợi ích này không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp giảm mệt mỏi và tăng năng lượng suốt cả ngày.

Hơn nữa, với những thiền sinh yoga, họ tin rằng các bài tập yoga còn kích hoạt và cân bằng các trung tâm năng lượng của họ ( còn gọi là “luân xa” trong tiếng Phạn), cho phép nguồn năng lượng prana chảy tự do khắp cơ thể của họ, tăng sức sống tổng thể.

Các bài tập yoga sẽ giúp giảm căng thẳng, giải phóng sự căng thẳng của cơ bắp và đưa cơ thể bạn vào trạng thái cân bằng. Những lợi ích này không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp giảm mệt mỏi và tăng năng lượng suốt cả ngày.

7. Cải thiện sức bền của cơ thể

Những trường pháo mang phong cách thể thao của yoga, như Ashtanga, Vinyasa, Bikram và Power Yoga, có thể cải thiện sức bền của bạn. Những trường phái tập luyện mang tính kỷ luật này sẽ thúc đẩy cả cơ thể bạn vận động và đòi hỏi sức mạnh tinh thần và thể chất để giữ chuyển động giữa các tư thế. Mặc dù là một bài tập luyện vất vả, yoga có nguy cơ chấn thương thấp do sự nhấn mạnh vào sự liên kết và kỹ thuật chính xác. Bởi vì điều này, các vận động viên có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách tập luyện chéo với yoga.

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *