Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 23 – tư thế đầu chạm gối

Chào mừng các bạn đã trở lại với series 26 tư thế Hot Yoga được xuất bản mỗi tuần của Sportslink chúng tôi. Tuần này, chúng ta sẽ đến với tư thế thứ 23, tư thế đầu chạm gối.

Giới thiệu tư thế Gập đầu chạm gối

Tư thế Đầu chạm gối có tên tiếng Phạn là Janu Sirsasana. Tư thế sẽ nhắc nhở chúng ta tạo ra không gian trong cơ thể và tâm trí một cách sâu sắc.

Tư thế gập về phía trước đưa đầu về phía đầu gối trong khi uốn cong thân trên từ hông. Tư thế này được coi là một dụng cụ mở hông tuyệt vời và nó cũng mở ra các gân kheo.
Việc thực hiện tư thế giúp tăng cường năng lượng trong cơ thể. Ngoài Hot Yoga, tư thế cũng đươc thực hiện nhiều ở các lớp học Vinyasa.

Tư thế Đầu chạm gối có tên tiếng Phạn là Janu Sirsasana. Tư thế sẽ nhắc nhở chúng ta tạo ra không gian trong cơ thể và tâm trí một cách sâu sắc.

Lợi ích khi thực hiện tư thế Gập đầu chạm gối

Tăng cường và kéo dài

Tư thế này với tư thế uốn cong về phía trước ở hông và vươn tới đầu gối hoặc xa hơn bằng trán, mang lại sự kéo dài tuyệt vời cho vai, cột sống, gân kheo, cổ, cơ bụng và háng. Sự kéo dài của các cơ này giúp củng cố chúng và cải thiện tính linh hoạt.

Kích thích các cơ quan khác nhau của cơ thể

Đặt áp lực ở lòng bàn tay bằng tay, hình thức áp lực này áp dụng cho các điểm khác nhau ở lòng bàn chân được coi là một liệu pháp bấm huyệt, kích thích thêm các cơ quan khác nhau của cơ thể. Gan, tuyến tụy, thận, tử cung, dạ dày và lá lách được kích thích với loại áp lực này.

Cải thiện tiêu hóa

Khi bụng dưới được ép về phía đùi để chạm tới đầu gối hoặc xa hơn bằng trán, áp lực này ở bụng kích thích cơ quan và giúp quá trình tiêu hóa.

Thư giãn tâm trí và giảm mức độ lo lắng

Hầu hết các tư thế uốn cong về phía trước giúp thư giãn tâm trí và điều tương tự cũng xảy ra với tư thế này. Tư thế mang lại cảm giác bình tĩnh sâu sắc khi đưa đầu xuống và đặt nó trên đầu gối trước mặt bạn.

Mặc dù hơi thở cần một chút thời gian để trở nên bình thường và nhịp nhàng khi luyện tập, nhưng một khi đã thành thạo thì sự bình tĩnh của cơ thể và tâm trí sẽ từ từ làm giảm sự lo lắng của cơ thể cũng như tâm trí.

Giảm đau thần kinh tọa và cải thiện lưu thông máu

Gập đầu chạm gối giúp giảm các triệu chứng liên quan đến dây thần kinh tọa và thực hành lặp đi lặp lại với nhịp thở chậm cũng sẽ cải thiện lưu thông máu cho dây thần kinh tọa. Do đó làm giảm cơn đau ở cả thấp hơn lưng và mặt ngoài của chân.

Giúp mở, kích hoạt và cân bằng các luân xa sau:

  • Luân xa mặt trời (Luân xa Manipura)
  • Luân xa Sacral (Luân xa Swadisthana)
  • Luân xa gốc (Luân xa Muladhara)

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn thực hiện tư thế Đầu chạm gối

  • Bắt đầu bằng tư thế ngồi thẳng lưng lên thảm tập
  • Xếp chân phải lại để bàn chân phải hướng vô trong người, lưng giữ thẳng
  • Xoay người qua bên trái, hít vào và thở ra nhẹ nhàng
  • Từ từ gập người xuống, hai bàn tay nắm lấy gót chân trái
  • Nếu bạn cảm thấy không quá đau hãy hạ đầu xuống để trán chạm vào đầu gối
  • Giữ tư thế trong khoảng 5-7 nhịp thở rồi quay lại tư thế ban đầu. Thư giãn và chuẩn bị lặp lại tư thế với bên ngược lại

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399837986