Series 26 tư thế Hot Yoga: Ngày 18 – tư thế cánh cung

Giới thiệu tư thế Cánh cung – Hot Yoga

Tư thế cánh cung – Bow pose được đặt tên theo cách mô tả hình dạng cong của cơ thể khi thực hiện tư thế. Nó cũng tương tự như hình dạng của một cung thủ bắn cung với chuỗi căng ra, sẵn sàng phóng ra một mũi tên.

Về mặt thể chất, duỗi thẳng ngực và vai là một bài tập tuyệt vời cho những người phải ngồi trên bàn làm việc với máy tính cả ngày. Đây cũng là tư thế xây dựng nền tảng cho tư thế tiếp theo, tư thế Bánh xe.

Tư thế cánh cung - Bow pose được đặt tên theo cách mô tả hình dạng cong của cơ thể khi thực hiện tư thế. Nó cũng tương tự như hình dạng của một cung thủ bắn cung với chuỗi căng ra, sẵn sàng phóng ra một mũi tên.

Lưu ý khi tập luyện tư thế

Bạn có thể xem thêm bài viết trước đó: Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 17- tư thế cào cào hoặc Lời khuyên dành cho người mới tập luyện Yoga nếu bạn là người bắt đầu.

  • Nên hạn chế tập tư thế nếu bạn đang gặp vấn đề
  • Huyết áp cao hoặc huyết áp thấp
  • Thoát vị đĩa đệm
  • Chấn thương cổ
  • Đau ở lưng dưới
  • Đau nửa đầu
  • Phẫu thuật bụng gần đây
  • Phụ nữ nên tránh thực hành tư thế yoga này trong khi mang thai

Lợi ích của tư thế Cánh cung

Tư thế giúp mở rộng và làm giãn phần phía trước của cơ thể, bao gồm cả ngực và vai, trong khi tăng cường cơ bắp của cơ thể phía sau. Tư thế cũng kéo dài chân và hông và kích thích các cơ quan bụng, có thể hỗ trợ tiêu hóa và giữ cho sự trao đổi chất của bạn được cải thiện.

Về mặt tinh thần, tư thế Cánh cung như một liều  thuốc giải độc tuyệt vời cho căng thẳng và mệt mỏi. Việc căng ngực của bạn sẽ giúp sự trao đổi oxy mạnh mẽ hơn. Từ đó oxy trong máu sẽ lưu thông nhiều hơn đến các cơ quan, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tích cực hơn.

Hướng dẫn thực hiện tư thế Cánh cung

Bước 1: Để bắt đầu, bạn nằm sấp, hai chân duỗi thẳng ra. Hai tay xếp ngang trước mặt và chạm nhẹ đầu vào hai tay.

Bước 2: Cong đầu gối của bạn, đưa gót chân về phía mông. Đưa hai tay ra sau và nắm lấy mắt cá chân. Bạn nên nên nắm từng bên chân và làm chậm để các cơ được giãn ra từ từ.

Bước 3: Sau đó, căng ngực của bạn ra. nâng mũi chân và vai hướng lên trên. Bụng của bạn sẽ chạm vào thảm tập.

Bước 4: Giữ tư thế trong khoảng 3 -5 nhịp thở rồi quay lại vị trí ban đầu

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *