Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 9 – tư thế tam giác

Tư thế tam giác (triangle Yoga pose) là tư thế thứ 9 trong hệ thống 26 tư thế Hot Yoga. Với tên tiếng phạn là Trikanasana., tư thế tam giác tác động lên toàn bộ phần trên của cơ thể. Đây cũng là tư thế ưa thích của rất nhiều Yoga. Rất nhiều bạn đã chụp hình ngoại cảnh khi thực hiện tư thế tam giác đẹp mắt này.

Tư thế này được tập luyện phổ biến vì những lợi ích tích cục lên cơ thể. Bạn sẽ quen với việc kết hợp sức mạnh, sự linh hoạt, sự tập trung và ý chí. Bạn cũng sẽ phát triển nhận thức về cơ thể, tâm trí của mình để từ đó có thể áp dụng vào cuộc sống.

Việc thực hành tư thế còn giúp bạn có động lực để phá vỡ các mô hình cũ lỗi thời và xây dựng cái mới tích cực hơn. Kết thúc tư thế, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác tự tin, hài lòng hơn và tâm trạng phấn chấn vô cùng. Tam giác không chỉ là một tư thế yoga. Bikram nói Triangle Pose mang lại niềm tin cho tinh thần của bạn.

Lợi ích khi bạn thực hành tư thế tam giác

Thực hành tư thế này là một cách tuyệt vời để mở hai bên eo của bạn. Đây là vị trí mà hầu hết chúng ta quên đi khi tập luyện.

Việc xoay chân trụ khi thực hành là yếu tố cốt lỗi để làm chủ tư thế tam giác. Việc này cũng sẽ giúp khớp gối, mắt cá chân của bạn dẻo dai hơn. Từ đó bạn sẽ hạn chế những chấn thương vị trí này khi vận động, chạy nhảy hay làm việc.
Việc hướng người xuống ở tư thế tam giác sẽ giúp máu trong cơ thể bạn được tuần hoàn tốt hơn. Đặc biệt là khi bạn thực hành tư thế ở cả hai bên.

Máu tuần hoàn tốt sẽ giúp oxy cũng như chất dinh dưỡng di chuyển đều hơn tới các cơ quan trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ có đủ năng lượng để học tập, làm việc và cảm thấy phấn chấn hơn.

Vai ở bạn sẽ được mở ra khi đưa tay chạm đất trong tư thế này. Những vấn đề về đau nhức vai sẽ được cải thiện khi bạn tập luyện. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá đau khi thực hành, đừng vội vàng mà hãy hướng tay xuống chậm để cơ vãi được làm giãn từ từ.

Tư thế tam giác là một trong những tư thế yoga phổ biến

(*) Đọc thêm bài viết chia sẻ dành cho người mới tập yoga tại đây

Hướng dẫn thực hiện tư thế tam giác

  • Đứng với hai chân rộng hơn vai lên thảm
  • Canh chỉnh hai chân cho tới khi bạn cảm thấy căng hai đùi trong của mình
  • Đưa hai tay ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống
  • Bẻ người sang bên phải để ngón tay chạm vào mắt cá chân phải
  • Giữ tư thế trong khoảng 7- 10 nhịp rồi rồi bên

Xem video hướng dẫn chi tiết:

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *