Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 8 – tư thế đứng gập người chân rộng

Giới thiệu tư thế gập người chân rộng

Tư thế đứng gập người chân rộng là tư thế thứ thứ 8 trong số 26 tư thế của hệ thống các tư thế Hot Yoga. Trong tiếng Phạn, tư thế có cái tên khá dài Dandayamana Bibhaktapada Paschimottanasana.

Tư thế này kéo dài chân, cơ cột sống và đặc biệt là các dây thần kinh tọa. Nó cũng được cho là cải thiện chức năng của các cơ quan bụng và các chức năng liên quan của chúng.

Tác động của tư thế đứng gập người chân rộng lên người tập

Ở tư thế này, đầu của bạn hướng xuống đất, việc này sẽ thúc máu đẩy lưu thông đến não, khoang mũi và tuyến thận hiệu quả. Nó cũng giải nén các dây thần kinh ở cột sống trên, giúp ngăn ngừa một số triệu chứng liên quan đến bệnh đau thần kinh tọa.

Tư thế này sẽ giúp lưng dưới của bạn được kéo dài tuyệt vời, cải thiện tính linh hoạt của các đốt sống và giảm khả năng chấn thương lưng khi thực hiện các công việc hàng ngày.

Ngoài ra, nó sẽ cải thiện tính linh hoạt của mắt cá chân và khớp hông của bạn, cũng như tăng cường cơ bắp chân của bạn, giảm thiểu một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tăng axit và thậm chí là táo bón.

Duy trì đúng vị trí này đòi hỏi nỗ lực đáng kể và một lượng calo lớn. Do đó, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cũng sẽ bị đốt cháy rất nhiều, nhất là vùng bụng, vùng đùi của bạn.

Tư thế này sẽ kích thích nhiều cơ quan nội tạng của bạn bằng cung cấp oxy và máu. Đáng chú ý nhất là ruột nhỏ & lớn và cơ quan sinh sản.

Cuối cùng, ngày càng có nhiều bằng chứng ủng hộ quan điểm cho rằng tư thế này (và Hot Yoga nói chung) giúp giảm tác trầm cảm tâm lý nhẹ.

Tư thế gập người chân rộng là một trong những tư thế yoga phổ biến

Đọc thêm: 7 lợi ích của Yoga mà bạn không thể không biết

Hướng dẫn thực hiên tư thế đứng gập người chân rộng

  • Đứng với hai chân mở rộng hình chữ V lên thảm tập của bạn
  • Hai tay giơ ngang, song song với thảm tập, lòng bàn tay hướng xuống
  • Từ từ gập cả người xuống, hướng ngực của bạn vào đùi
  • Hai bàn tay ôm lấy lấy đầu gối, rồi từ từ trườn xuống hôm hai mắt cá nhân của bạn.

Lời khuyên khi thực hiện tư thế

  • Vận động chính trong tư thế này là duy trì chiều dài dọc theo cột sống và mở ngực của bạn ra.
  • Nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào ở chân hoặc lưng dưới, hãy uốn cong đầu gối để đặt đầu ngón tay thoải mái trên mặt đất hoặc trên một dụng cụ hỗ trợ.
  • Nếu cột sống của bạn bắt đầu tròn và ngực của bạn bắt đầu không còn căng ra, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang không thực hiện đúng.
  • Để nâng cao, bạn có thể thử móc vào các ngón chân lớn bằng con trỏ và ngón giữa của mỗi bàn tay.

Video hướng dẫn

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *