Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 25- tư thế Bán vị thần Cá

Sơ lược về Hot Yoga

Bikram yoga là một trong những phong cách yoga phổ biến nhất trên thế giới. Được thành lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970, Bikram yoga bao gồm 26 asana yoga và hai bài tập thở pranayama. Ở hình thức tập luyện này, bạn cũng sẽ được tập luyện dưới cái nóng gần 38 độ C.

Đằng sau mỗi tư thế chứa một bài học để nhắc nhở chúng ta làm thế nào để phù hợp với lợi ích cao nhất của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ở bài viết lần này, chúng ta sẽ đến với tư thế Bán vị thần Cá. Bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại bài viết Hot yoga là gì?

Giới thiệu tư thế Bán vị thần cá

Tư thế Bán vị thần Cá hay Ardha Matsyendrasana, là một tư thế xoắn cơ thể ở cường độ cao. Tư thế tác động mạnh mẽ vào xương sống, hông và mợ rộng lồng ngực của bạn. Sự kết hợp này sẽ là cơ hội tuyệt vời để tập luyện việc hít thở trong khi vận động cơ thể của bạn.

Tư thế Bán vị thần Cá hay Ardha Matsyendrasana, là một tư thế xoắn cơ thể ở cường độ cao. Tư thế tác động mạnh mẽ vào xương sống, hông và mợ rộng lồng ngực của bạn. Sự kết hợp này sẽ là cơ hội tuyệt vời để tập luyện việc hít thở trong khi vận động cơ thể của bạn.

Huyền thoại về tư thế Nửa vị thần cá

Shri Matsyendranath, còn gọi là Lord of the Fishes được công nhận là người đồng sáng lập Hatha yoga. Truyền thuyết nói rằng ông đã bị bỏ rơi khi sinh ra, lao xuống đại dương vực thẳm và bị một con cá voi ma mút nuốt chửng.

Lúc này, ông nghe thấy tiếng  của Shiva và Shakti. Trong thời gian ẩn tu của mình, ông dành toàn bộ thời thơ ấu để lắng nghe tiếng nói của họ và phát triển việc tập yoga thông qua hướng dẫn hai vị thần. Cuối cùng anh tự giải thoat mình khỏi ngôi mộ bụng cá. Ông nổi lên như một đạo sư Yoga và truyền lại những giáo lý này.

Lợi ích của việc tập luyện tư thế Nửa vị thần cá

Có lợi trong điều trị rối loạn cột sống như thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa.

Nó còn giúp giảm đau lưng và thư giãn khu vực cột sống.

Tư thế cũng giúp tăng độ đàn hồi của cột sống, làm săn chắc các dây thần kinh cột sống và cải thiện lưu thông máu trên khu vực cột sống và cải thiện chức năng của tủy.

Làm tăng sự thèm ăn và kích thích lửa tiêu hóa trong bụng.

Đọc thêm: Tư thế cây gậy hai chân hướng lên trên: Lợi ích và cách tập luyện

Hướng dẫn thực hiện tư thế Yoga Nửa vị thần cá

Trước khi bạn bắt đầu tư thế này, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm nóng gân kheo, cơ đùi trước và hông của mình. Chuỗi tư thế Chào mặt trời, Chuỗi tư thế Chiến binh I, II, III và tư thế Ngồi cái cây đều là những sự chuẩn bị tuyệt vời trước khi thực hiện tư thế này.

Khi bạn cảm giác cơ thể mình đã nóng lên, các cơ, các khớp đã giãn ra. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây

Bắt đầu ở tư thế ngồi Dandasana lên thảm và ổn định hơi thở nhẹ nhàng. Hít vào. Cong đầu gối phải của bạn đặt vòng qua phía đùi trái

Cong đầu gối trái của bạn và bắt chéo nó qua chân phải của bạn, đặt bàn chân trái bên ngoài đùi phải. Hãy chú ý rằng không nhấc hông lên khỏi mặt đất trong suốt tư thế này.

Công tay trái, để chỏ bắp tay trái chạm vào đầu gối phải của bạn. Mở rộng, vòng cánh tay phải của bạn hướng lên trời, đặt phía sau người bạn

Giữ nguyên tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở, chỉ làm sâu thêm vòng xoắn khi bạn thở ra.

Thở ra khỏi vòng xoắn và trở về tư thế ngồi Dandasana. Nghỉ trong 5 nhịp thở trước khi bạn lặp lại ở bên còn lại của cơ thể.

 

Dụng cụ Yoga Sportslink- cho tập luyện Yoga tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết tuần này của Sportslink trong series 26 tư thế Hot Yoga. Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm mua thêm những sản phẩm thảm hỗ trợ tập luyện tại đường link: thảm tập yoga tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *