Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 20 – tư thế Đứa trẻ

Hot Yoga là một trong những phong cách tập luyện Yoga phổ biến nhất trên thế giới. Được thành lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970, Bikram yoga bao gồm 26 asana yoga và hai bài tập pranayama không bao giờ thay đổi. Lớp học được thực hiện trong một “phòng nóng” lên đến 38 độ C.

Giới thiệu tư thế Đứa trẻ – Hot Yoga

Đôi khi trong cuộc sống bận rộn hàng ngày của chúng ta, chúng ta cần dành một phút để thư giãn và tập trung vào chính cơ thể chúng ta. Một trong những tư thế Yoga giúp chúng ta làm được điều đó dễ dàng nhất là tư thế Đứa trẻ – Child pose. Tư thế này giúp chúng ta giải tỏa tâm trí của chúng ta về bất kỳ cuộc trò chuyện khi không cần thiết nào.

Nhiều Yogi thích làm tư thế này ngay sau khi bước vào lớp. Đó là cách nhắc nhở bản thân rời khỏi những bản danh sách việc cần làm, lo lắng và tập trung vào lại cơ thể mình mình cũng như buổi tập. Tôi cũng thích thực hiện tư thế này trước khi đi ngủ. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh rất hiệu quả.

Tư thế đứa trẻ là một trong những tư thế trị đau đầu

Mời bạn đọc thêm bài viết Hướng dẫn toàn tập cho người mới tập yoga

Lợi ích của tư thế Đứa trẻ

Tư thế Đứa trẻ tác động vào cơ hoành của bạn, kích thích hệ hô hấp – làm dịu cơ thể bạn xuống trạng thái nghỉ ngơi.

Nó cũng làm giảm đau lưng bằng cách kéo dài không gian ở giữa mỗi đốt sống lưng. Bằng cách tập trung vào hơi thở của bạn và nhắm mắt lại, tư thế này mang lại sự thư giãn trên khắp cơ thể và tâm trí bạn.

Bên cạnh đó, tư thế cũng cải thiện làn da và kích hoạt các luân xa thứ tư và thứ năm của bạn (luân xa tim và luân xa túi mặt trời).

Lưu ý khi thực hiện tư thế

Thay vì đặt cánh tay của bạn ở bên cạnh, hãy để chúng duỗi ra trước mặt và ấn lòng bàn tay xuống đất, dang rộng mười ngón tay ra. Nếu bạn đang làm đúng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các cách qua phần nách của bạn.

Bạn cũng có tùy chọn đưa đầu gối vào các cạnh rộng của thảm để có thể kéo dài hông hơn

Tập trung vào hơi thở của bạn. Hơi thở của bạn càng chậm, bạn sẽ càng cảm thấy thư giãn. Hãy thử đếm đến 4 hoặc 5 với mỗi lần hít vào và tương tự cho mỗi lần thở ra.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi gập người và ngồi lên hai gót chân khi thực hiện tư thế, bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như khăn trải Yoga, gạch tập Yoga,…Mời bạn tham khảo hình bên dưới

Hướng dẫn thực hiện tư thế Đứa trẻ

  • Bước 1: Đặt hai tay và hai đầu gối sát vào nhau lên Thảm tập Yoga VN
  • Bước 2: Mở rộng đùi và hai gối ra hai hướng khác nhau, lúc này hai đùi của bạn sẽ tạo tành hình chữ “V”, ngồi lên hai gót chân
  • Bước 3: Đặt hai bàn tay lên thảm hướng thẳng ra phía trước, rộng ngang vai, ÉP NGƯỜI XUỐNG. Chạm nhẹ trán lên thảm tập
  • Bước 4: Lúc này, bạn đã trong tư thế đứa trẻ. Giữ tư thế trong thời gian lâu nhất có thể. Hít thở sâu, đều và tận hưởng sự thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *