Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 11 – tư thế cái cây

Mỗi tư thế trong hệ thống các bài tập của Hot Yoga sẽ được giữ ở vị trí tĩnh trong một khoảng thời gian. Điều này tạo sự liên kết tối ưu và sử dụng sự tập trung vào hơi thở để tạo ra sự thay đổi về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Tư thế cái cây hay Vrksasana là tư thế thứ 11 series 26 tư thế Hot Yoga. Tư thế cây là một trong những tư thế đầu tiên mà bất kỳ Yogi nào cũng học được. Nó đơn giản, nhưng là thách thức về sự cân bằng giữa hông, mắt cá chân và bàn chân. Nó cũng có thể thay đổi yếu tố cảm xúc, tâm trạng chung của bạn.

Tư thế cây là một trong những tư thế đầu tiên mà bất kỳ Yogi nào cũng học được. Nó đơn giản, nhưng là thách thức về sự cân bằng giữa hông, mắt cá chân và bàn chân. Nó cũng có thể thay đổi yếu tố cảm xúc, tâm trạng chung của bạn.

Bạn có thể xem thêm bài viết tổng quan về Hot Yoga tại đây: Tổng quan về Hot Yoga

Các lợi ích của tư thế cây

Tư thế giúp bạn cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn. Đây là một cách tuyệt vời để sống chậm lại khi cuộc sống trở nên quá tải. Kiềm chế sự lo lắng và căng thẳng chỉ là một trong những phản ứng cảm xúc mà tư thế này mang đến.

Đứng trên một chân giúp tăng cường sức mạnh ở mắt cá chân và bàn chân. Tăng cường sức mạnh lòng bàn chân là rất quan trọng đối với những người trong chúng ta phải vật lộn với chứng đau lưng tái phát.

Là một bài tập tuyệt vời cho vùng xương chậu và cột sống của bạn. Tư thế này còn được biết là tăng cường sự tự tin hơn cho người tập luyện.

Tư thế cây là một hình thức tuyệt vời để giảm đau nhức thần kinh tọa. Việc đứng thẳng và đưa hai tay vòng qua sau tai sẽ giúp kéo giãn, làm dịu phần vị trị này hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện tư thế cây

  • Đứng lên thảm tập trong tư thế thoải mái
  • Tay phải nắm lấy bàn chân phải, đặt bàn chân phải lên đùi trong chân trái. Điều chỉnh cân bằng và hít thở nhẹ
  • Vòng hai tay từ bên ngoài lên trên, áp hai lòng bàn tay vào nhau. Đưa hai tay thẳng đến khi hai vai của bạn căng ra
  • Giữ tư thế và hít thở đều
  • Để thoát khỏi tư thế, hạ bàn tay để trước ngực, hạ chân xuống.
  • Thư giãn và chuẩn bị bước vào tư thế với chân trái gác lên chân phải

Lưu ý khi thực hiện

Bạn có thể thử bất kỳ loại biến thể cánh tay. Bạn có thể để bàn tay tự do và đặt một bàn tay lên đùi của chân uốn cong, hoặc trồng cây của bạn bằng cách nâng cả hai cánh tay lên lòng bàn tay hướng vào nhau. Bạn cũng có thể mở hông bằng cách đưa chân cong ra ngoài.

Trang bị đẩy đủ dụng cụ cho việc tập luyện Yoga an toàn nhất

Để quá trình tập luyện của mình trọn vẹn hơn, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình những dụng cụ thiết yếu nhất để bảo vệ bản thân cũng như được hỗ trợ trong những động tác khó:

  • Thảm tập
  • Vòng tập
  • Gạch tập

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399837986