Những điều dễ làm sai khi luyện tập Yoga bạn nên biết

Trong một lớp học Yoga khó tránh khỏi những sai lầm ở mỗi cá nhân khác nhau. Hãy đọc ngay bài viết này để có một thực hành Yoga đúng chuẩn.

Luyện tập Yoga và những sai lầm bạn không thể không biết

Yoga là bộ môn cho sức khỏe và vô vàn những lợi ích lớn nhỏ khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng để có thể đảm bảo nhận được tối ưu những giá trị đó mà Yoga mang tới. Hay nói cách khác là đi nhanh hơn tới những giá trị lợi ích đó. Thì việc mà bạn cần làm không chỉ dừng lại ở sự kiên nhẫn trong luyện. Ngoài ra ngay cả trong tư tưởng cũng có những định hướng đúng đắn về Yoga. Từ đó sẽ tránh được sai lầm và cho những lợi ích gần bạn hơn.

Quá lo lắng 

Để có thể luyện tập Yoga và hòa mình vào những tư thế động tác. Sự lo lắng trong tâm trí về việc thất bại của bản thân trước mọi người xung quanh. Khi thực hiện những tư thế mới hay những tư thế tương đối khó khăn. Nhưng bạn không biết rằng bản thân bạn không thất bại mà chính cái lo lắng trong đầu làm ảnh hưởng đến bạn. Nếu thay vì đó là sự tự tin vào bản thân mình cùng với những gì mình học được. Từ đó hòa theo những hướng dẫn chậm rãi, chắc chắn rằng sẽ không có tư thế nào có thể làm khó được bạn. Dù bạn làm nó chưa hoàn hảo còn nhiều sơ suất nhưng với sự tự tin và hoàn thành. Thì đây sẽ là tạo dáng hoàn hảo với chính bản thân của bạn

Tham khảo thêm: Tư thế con mèo – Thư giãn cột sống và giảm đau lưng

Bỏ qua dinh dưỡng

Đúng vậy nếu chỉ chăm chăm vào luyện tập mà quên đi dinh dưỡng thì kết quả sẽ không trả về cho bạn được. Yoga không chỉ có tập luyện mà cái giá trị lợi ích bạn nhận được còn đến từ chính lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể. Nếu bản thân không cung cấp đủ dưỡng chất cho luyện tập Yoga thì sẽ khó lòng mà nhận được giá trị lợi ích của Yoga. Vì đó mà bạn phải kết hợp hài hòa giữ dinh dưỡng và luyện tập. Nếu bỏ qua một trong hài thì chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả. Nói đến dinh dưỡng bạn cũng cần lưu ý đến những gì nạp vào cơ thể. Bởi ở bộ môn Yoga những thực phẩm thiên về chay sẽ cho bạn một cơ thể thanh tịnh và lợi ích tốt nhất.

Yoga không chỉ có tập luyện mà cái giá trị lợi ích bạn nhận được còn đến từ chính lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể. Nếu bản thân không cung cấp đủ dưỡng chất cho luyện tập Yoga thì sẽ khó lòng mà nhận được giá trị lợi ích của Yoga

Thực hành Yoga liên tục

Đồng ý rằng việc luyện tập Yoga thường xuyên sẽ mang đến cho bạn những giá trị lợi ích to lớn. Tuy nhiên thực hành Yoga thường xuyên không có nghĩa là liên tục và bất chấp. Bạn không thể bỏ qua cái quan trọng đó chính là cảm nhận của bản thân. Khi mà việc thực hành Yoga diễn ra liên tục ngày qua ngày. Chắc chắn rằng sẽ gây ra những ảnh hưởng về mặt thể chất lên cơ thể bạn. Cho nên bạn hãy cân bằng giữa việc tập luyện và nghỉ ngơi. Đừng nên quá chăm chú vào việc luyện tập mà phải biết dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi. Bạn chắc không biết được rằng chính khi nghĩ ngơi là khi cơ thể bạn phát triển và hồi phục. Đó còn làm cho việc tập luyện bạn được tốt hơn thay vì luyện tập liên tục ngày qua ngày.

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *