Huấn luyện viên Yoga và những sai lầm có thể xảy ra

Ngay cả khi bạn là huấn luyện viên Yoga cũng khó trảnh khỏi những sai lầm. Hãy đọc bài viết này để giúp cho việc truyền tải được hiệu quả .

Những việc cần tránh để hoàn thiện việc giảng dạy Yoga

Quá trình luyện tập rà rèn luyện Yoga của mỗi cá nhân. Bản chất là vô cùng khó khăn và cũng như phải cần đến sự kiên nhẫn. Để có thể đạt được những giá trị lợi ích. Mặt khác ở cái tầm của một người giảng viên Yoga đã lĩnh hội được những lợi ích mà Yoga mang tới. Nhiệm vụ của họ giờ đây là khó khăn hơn khi phải đem kiến thức bản thân truyền đạt lại cho bạn. Chính vì vậy mà không tránh khỏi những sai lầm.Có thể làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy của những người thầy Yoga.

Bạn quá khắt khe 

Đồng ý trong việc giảng dạy Yoga sự nghiêm túc trong luyện tập là cần thiết. Bạn luôn muốn học sinh tập trung trong từng tư thế động tác. Nhưng đôi khi cũng nên thoải mái để không khi lớp được cởi mở hơn. Nếu bạn quá chăm chăm vào việc làm sao cho đúng cho chính xác và đòi hỏi ở từng học viên. Thì chắc chắn rằng tiến độ luyện tập không những trở nên chậm. Mà không gian lớp học Yoga cũng trở nên nặng nề hơn.

Quá trình luyện tập rà rèn luyện Yoga của mỗi cá nhân. Bản chất là vô cùng khó khăn và cũng như phải cần đến sự kiên nhẫn. Để có thể đạt được những giá trị lợi ích. Mặt khác ở cái tầm của một người giảng viên Yoga đã lĩnh hội được những lợi ích mà Yoga mang tới

Bạn căng thẳng 

Nếu như ở học viên là tâm lí lo lắng khi những ngày đầu bước vào lớp học. Thì ở những người thầy Yoga lại là tâm lí căng thẳng khi phải đối mặt với từng học viên một. Sự căng thẳng này thể hiện qua cách mà bạn giảng dạy, hướng dẫn. Có thể bạn đi qua hàng loạt các động tác một cách nhanh chóng mà quên mất. Bạn cần phải hướng dẫn chậm rãi chi tiết từng chuyển động. Vì việc luyện tập được hay không, không phải ở bản thân mà là ở các học viên. Chính vì thế hãy bình tĩnh và tập trung cho từng kế hoạch giảng dạy của mình.

Đọc thêm: Nên tập yoga lúc nào trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất?

Bạn hơi vô cảm 

Ngay cả khi bạn là một huấn luyện viên Yoga cái cốt lõi chính là kết quả của người luyện tập. Nhưng đôi khi bạn cũng phải quan tâm và cởi mở hơn về cảm xúc của học viên. Ngay khi bạn ép, thôi thúc học viên của mình hoàn thành tư thế. Có thể bạn dùng tay tác động lên để giúp họ, không kiểm soát có thể đẩy quá mạnh. Từ đó có thể dẫn đến những chấn thương cho học viên của mình. Vì điều này mà bạn nên lưu tâm và hiểu học viên của mình hơn là việc hoàn thành bài tập. Hãy dành thời gian để biết về cái cảm nhận của học viên trong từng tư thế, hay đặt mình vào vị trí của hơn. Làm được chắc chắn bạn sẽ nhận được sự kính nể của học viên. Cũng như biến mình thành một giảng viên Yoga có tầm hơn.

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *