Hot Yoga: tư thế Rắn hổ mang

Giới thiệu tư thế Rắn hổ mang

Tư thế Rắn hổ mang – Cobra Pose, là một động tác nền tảng hỗ trợ cho những người mới bắt đầu Yoga. Vận động kéo giãn giúp họ chuẩn bị cơ thể cho những động tác sâu hơn. Tên của nó xuất phát từ các từ tiếng Phạn, “bhujanga” và “asana” có nghĩa là “con rắn” và “tư thế”. Tư thế Rắn hổ mang là một tư thế nằm trong chuỗi tư thế chào mặt trời.

Lợi ích khi thực hành tư thế Rắn hổ mang

Rắn hổ mang là tư thế Yoga nổi tiếng nhất với khả năng tăng tính linh hoạt của cột sống. Nó kéo dài ngực trong khi tăng cường cột sống và hai bên vai.

Việc căng ngực sẽ giúp mở phổi, điều trị hen suyễn. Tư thế này cũng kích thích các cơ quan bụng, cải thiện tiêu hóa.

Tư thế cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tức thì, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả. Nó cũng săn chắc vai, bụng và mông và giúp giảm đau do đau thần kinh tọa.

Tư thế cũng là một cách tuyệt vời để kéo dài cột sống và ngực của bạn. Nó chống lại sự trượt dốc đến từ việc ngồi trước máy tính hoặc lái xe. Mang lại sự linh hoạt hơn cho cột sống của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn, đồng thời mở ngực và trái tim sẽ tiếp thêm sinh lực và làm trẻ hóa bạn suốt cả ngày!

Các văn bản Yoga truyền thống khẳng định tư thế chữa lành cơ thể và đánh thức Kundalini – năng lượng vũ trụ thần thánh mang lại sự tự giác.

Thực hành Cobra có thể cung cấp năng lượng và làm ấm cơ thể, chuẩn bị cho việc hỗ trợ sâu hơn trong quá trình luyện tập yoga của bạn. Hãy ghi nhớ các thông tin sau khi thực hiện tư thế này.

Tư thế Rắn hổ mang là một trong những tư thế Yoga được khuyên tập nhiều nhất để giúp giảm đau lưng, và giảm cân sau sinh.

Xem thêm: 8 Lợi ích tập Yoga mỗi sáng sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Lưu ý khi thực hành tư thế

Dùng lực cơ thể tác động vào hai chân, ấn mạnh chúng xuống thảm. Điều này sẽ giúp nâng ngực của bạn nâng cao hơn trong tư thế.

Hãy nhớ rằng, độ sâu của backbend của bạn không quan trọng! Điều quan trọng là sự phân bố đồng đều của đường cong và khả năng thở trơn tru khi ở tư thế.

Những người có xương sống cứng có thể được lợi từ việc luyện tập tư thế khi đứng, với hai tay đặt trên tường.

Không tập luyện tư thế nếu bạn đang có vấn đề về cổ tay, chấn thương lưng gần đây. Phụ nữ đang mang thai nên tránh thực hành tư thế này khi ở trên sàn, mặc dù họ có thể thực hành nó đứng với lòng bàn tay dựa vào tường.

Luôn tập luyện trong phạm vi giới hạn và khả năng của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ lưu ý nào khác, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc giáo viên Yoga để tránh chấn thương đáng tiếc nhé.

Hướng dẫn thực hành tư thế Rắn hổ mang

  • Bắt đầu bằng việc nằm thoải mái lên thảm tập
  • Hai tay để hai bên, cùi chỏ hướng lên phía trên
  • Hai chân cách nhau tầm 30cm, duỗi thẳng thoải mái
  • Từ từ nâng phần người hướng lên trên, phần hông của bạn vẫn chạm vào thảm tập
  • Hai tay nâng lên, cánh tay hơi cong
  • Nâng người của bạn lên đến khi cảm thấy xương sống của mình đã đến giới hạn. Giữ tư thế đó trong 7-10 nhịp thở rồi nghỉ.

Video hướng dẫn chi tiết

 

>> Mời bạn xem thêm: Thảm tập yoga cao cấp tốt nhất hiện nay <<<

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *