Dáng cực xinh với 3 bài tập Yoga với bóng thể dục, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn thích yoga, có rất nhiều cách để nâng cấp các bài tập thông thường và bóng Yoga là một cách tuyệt vời để có được sự hỗ trợ cho các động tác đòi hỏi sức bền và tính linh hoạt đồng thời thách thức giới hạn bản thân. 

Nếu bạn thích yoga, có rất nhiều cách để cải thiện thói quen thông thường của bạn và một cách là thêm các công cụ mới vào hỗn hợp. Sử dụng bóng tập thể dục chỉ là một trong những lựa chọn đó và là một cách tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể bạn một loại hỗ trợ khác để giúp bạn tăng sự cân bằng và linh hoạt.

  • Bóng Yoga là một cách tuyệt vời để có được sự hỗ trợ thêm cho các động tác đòi hỏi sức bền và tính linh hoạt và nó cũng thêm một thách thức cân bằng cho một số tư thế. Sự thiếu ổn định chỉ làm tăng thêm sự tập luyện, đốt cháy các cơ bắp khác nhau và tăng cường các mô liên kết hỗ trợ các khớp của cơ thể.
  • Kích thước của quả bóng tạo ra sự khác biệt và bạn có thể muốn sử dụng một quả bóng nhỏ hơn cho một số chuyển động. Dành thời gian của bạn với những động thái này và sử dụng hỗ trợ thêm khi cần thiết. Luôn luôn tránh mọi bài tập gây đau hoặc làm nặng thêm bất kỳ thương tích nào. Gặp bác sĩ trước khi thử tập luyện này nếu bạn có bất kỳ chấn thương, bệnh tật hoặc các điều kiện khác. 

Trang thiết bị cần thiết

– Một quả bóng tập thể dục

– Một tấm thảm

Chú ý khi tập Yoga trên quả bóng tập thể dục

– Thực hiện các bài tập như dưới, hoàn thành 1-3 bộ của mỗi bài tập.

– Dành thời gian của bạn với các động tác và chống bóng vào tường hoặc một bề mặt chắc chắn nếu bạn cảm thấy chao đảo. Nếu bạn có một bước tăng, bạn cũng có thể đưa bóng vào đó để nó không di chuyển.

– Một số tư thế có nhiều thách thức hơn những tư thế khác, vì vậy hãy sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bạn và đặt bóng sang một bên nếu bạn cần.

– Tránh bất kỳ bài tập gây đau hoặc khó chịu.

Đọc thêm: Tác dụng của tập Yoga với phụ nữ về sức khoẻ và tinh thần

Bài tập 1: Nằm uốn cong

  • Nếu vận động ở phía sau và gân guốc của bạn đồng thời phát ra tiếng, thì đã đến lúc thử cách uốn cong dễ thực hiện này.
  •  Bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên lưng với một quả bóng tập Yoga dưới gót chân của bạn. Nhấc hông của bạn lên với đầu gối hơi cong, và giữ vị trí đó trong toàn bộ bài tập. Một chút uốn cong ở đầu gối cho phép bạn tập trung công việc nhiều hơn trong các lần lướt đồng thời bảo vệ khớp gối.
  •  Co duỗi bàn chân của bạn, và đào gót chân của bạn vào quả bóng. Đặt cánh tay của bạn thẳng ra phía bạn để được hỗ trợ – mặc dù vậy, không sử dụng chúng, chúng chỉ để hỗ trợ. Từ từ lăn quả bóng về phía cơ thể của bạn khi bạn cuộn tròn gót chân của bạn. Giữ hông của bạn ở vị trí cầu, đừng đẩy chúng lên trần nhà khi bạn di chuyển. Sau đó từ từ quay trở lại vị trí bắt đầu để hoàn thành một bài tập. Làm ba bộ 10 đến 15 lần.

Nằm uốn cong nếu vận động ở phía sau và gân guốc của bạn đồng thời phát ra tiếng, thì đã đến lúc thử cách uốn cong dễ thực hiện này

 

Bài tập 2: Nâng bóng bằng chân

  • Đối với một biến thể đầy thách thức trên, hiệu quả của bài tập nâng bóng bằng chân này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra cho nó!
  •  Nằm trên bụng của bạn, và giữ một quả bóng tập Yoga giữa hai bàn chân của bạn. Tham gia cơ bụng của bạn, và mở rộng cánh tay của bạn ra trước mặt bạn. Khi bạn hít vào, bóp bóng và nâng đầu gối, cánh tay và ngực khỏi sàn. Giữ cho số lượng 10, và sau đó từ từ thả cơ thể của bạn trở lại sàn nhà. Lặp lại trong hai bộ 10 lần.

Nâng bóng bằng chân đối với một biến thể đầy thách thức trên, hiệu quả của bài tập nâng bóng bằng chân này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra cho nó

Bài tập 3: Tập bóng với cẳng chân của bạn

  • Những động tác trong bài tập này là một sự thay thế tuyệt vời để tập luyện sự săn chắc và phía sau đùi của bạn cùng một lúc.
  •  Nằm sấp trên một quả bóng tập thể dục, và đưa tay ra ngoài để quả bóng nằm dưới cẳng chân của bạn. Bàn tay của bạn nên ở dưới vai của bạn. Vẽ rốn của bạn về phía cột sống của bạn để tham gia cơ bụng của bạn, điều này sẽ giúp giữ cho cột sống của bạn thẳng và cơ thể bạn ổn định.
  •  Nâng chân phải của bạn lên không trung, sau đó từ từ hạ chân về phía quả bóng Yoga, nhưng đừng để nó chạm vào. Điều này được tính là một lần lặp lại. Giữ mức xương chậu của bạn trong suốt đại diện của bạn. Hoàn thành ba bộ từ 10 đến 12 lần bằng chân phải, và sau đó lặp lại với bên trái.

Tập bóng với cẳng chân của bạn là một sự thay thế tuyệt vời để tập luyện sự săn chắc và phía sau đùi của bạn cùng một lúc.

Trên đây là 3 bài tập vô cùng bổ ích cho cơ thể, sức khoẻ của bạn mà lại vô cùng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn hoàn thành được mong ước, có vóc dáng cực “xinh” nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan.

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *