7 bài tập Yoga giúp bạn ngủ ngon

Bạn đang trăn trở làm sao để khắc phục được bệnh mất ngủ? Hãy đọc ngay bài viết chia sẻ 7 bài tập yoga giúp ngủ ngon cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây bạn nhé.

1 – Tư thế đứng thẳng cúi người

Để thực hiện tư thế này, đứng với hai bàn chân cách nhau khoảng 15cm, gập thân người xuống, tay chạm đất hoặc vòng cánh tay và nắm lấy khuỷu tay đối diện. Ngoài việc giúp giảm đau đầu và mất ngủ, tư thế này có thể cũng có lợi trong việc giảm stress.
Đu đưa người từ bên này sang bên kia và hít thở. Bạn có thể trùng đầu gối xuống nếu thấy giãn căng. Tình trạng căng thẳng ở chân và hông sẽ bắt đầu giảm.
Tư thế cuối gập người

2 – Tư thế cái cày

Duy trì tư thế cái cày từ 1 tới 5 phút sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Nằm ngửa, nâng chân qua đầu và để chân chạm đất ở phía sau với hai tay đỡ sau lưng hoặc để trên sàn.
Tư thế cái cày

3 – Tư thế chân dựa tường

 Tư thế chân dựa tường đơn giản này là tuyệt vời để thư giãn buổi tối và giảm stress. Duy trì tư thế này khoảng 5 phút, nhắm mắt và sử dụng một cái gối nhẹ để che mắt nếu muốn.
Một trong 7 bài tập giúp ngủ ngon là tư thế gác chân lên tường

4 – Tư thế duỗi thẳng

 Đặt cơ thể bạn vào “chế độ ngủ” với tư thế duỗi thẳng đơn giản nhằm tập trung sự chú ý vào cơ thể và hơi thở, những lo lắng trong ngày sẽ tan biến hết.
Tư thế duỗi thẳng

5 – Tư thế nằm ngửa vặn cột sống 

Tư thế này có thể dễ dàng thực hiện trên giường trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Nằm ngửa và co chân phải về trước ngực sau đó vặn người sang trái. Mở rộng cánh tay phải đặt trên sàn và nhìn sang bên phải, hít thở thật sâu vài lần sau đó đổi bên. Bạn cũng có thể co cả hai chân và vặn người sang một bên.
Tư thế vặn người nhẹ nhàng này giúp giảm căng thẳng ở toàn bộ cột sống và cũng hỗ trợ tiêu hóa, đánh bay mọi căng thẳng trong ngày.
Tư thế duỗi thẳng là một trong 7 bài tập yoga giúp ngủ ngon

 

6 – Ngồi vặn cột sống

Giống như tư thế nằm ngửa vặn cột sống, tư thế ngồi vặn cột sống có thể tạo cảm giác thư giãn cho cơ thể trong khi giúp kéo giãn nhẹ cột sống. Kéo giãn có thể thực hiện với cả hai chân gập hoặc với một chân gập một chân duỗi.

Tư thế vặn cột sống

7 – Ngả bướm

Đây là một biến thể của tư thế bướm cơ bản, tư thế ngả bướm giúp cơ thể được “cài đặt” chế độ thư giãn. Ngả lưng trên giường hoặc trên thảm và hai bàn chân úp vào nhau, mở rộng hai đầu gối tạo thành hình thoi. Nếu hông căng và tư thế này khiến bạn căng thẳng, đặt một tấm chăn gấp hoặc đệm dưới mỗi đầu gối. Đặt một bàn tay lên tim và bàn tay kia lên thắt lưng. Hít thở sâu và quan sát chuyển động hít vào, thở ra của cơ thể. Để thực hiện bài tập thở thư giãn này, bạn có thể ngồi khoanh chân hoặc nằm nghiêng về bên phải. Che lỗ mũi phải bằng ngón tay cái và mở rộng các ngón tay còn lại. Sau đó hít thở sâu 5-10 lần bằng lỗ mũi trái.
Tư thế ngã bướm là một trong 7 tư thế giúp ngủ ngon
 
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên của Thảm tập yoga VN. Hi vọng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin bổ ích với quá trình làm khỏe, làm đẹp của các bạn. Chúc các bạn luôn có nhiều niềm vui, sức khỏe trong cuôc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399837986